Tư vấn hỗ trợ 24/7
 • Nhà phân phối chính thức thiết bị Manitou tại Việt Nam
 • Favorites
Tư vấn hỗ trợ 24/7

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH – BẢO DƯỠNG XE NÂNG HÀNG MANITOU

Xe nâng Manitou là thương hiệu quen thuộc được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp tại Châu Âu Nay đã có mặt tại thị trường Việt Nam đem đến chất lượng bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu cho người tiêu dùng. Trong quá trình vận hành xe sẽ không tránh khỏi những hỏng hóc do lỗi sản xuất và người dùng. Do đó có khá nhiều người quan tâm đến chính sách bảo hành – bảo dưỡng xe nâng Manitou.

1. Thời Hạn Bảo Hành Và Phạm Vi Áp Dụng

– Thời gian bảo hành sau khi mua xe nâng thông thường là từ 12 tháng đến 60 tháng. Tuy nhiên đối với khách hàng ít sử dụng xe thì có thể lựa chọn thời gian bảo hành là 1000 giờ hoạt động. Chính sách bảo hành miễn phí được áp dụng với những sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất.

– Phạm vi áp dụng cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ mua bán và xe nâng hàng Manitou bên HMC

2. Nội Dung Chính Sách Bảo Hành – Bảo Dưỡng Xe Nâng Manitou

 • Trong thời gian áp dụng chính sách bảo hành – bảo dưỡng xe nâng Manitou, các kỹ sư sẽ đến kiểm tra trực tiếp máy móc định kỳ 03 lần. Việc chăm sóc này hoàn toàn miễn phí nhằm giúp xe có thể hoạt động một cách tốt nhất.
 • Cụ thể, sau 250h hoạt động đầu tiên xe sẽ được kiểm tra lần 1. Các lần kiểm tra tiếp theo tương ứng với 500h và 1000h
 • Đối với trường hợp có lỗi xãy ra khi chưa đến thời hạn kiệm tra, quý khách hàng chỉ cần gọi điện hoặc nhắn tin, email về sự cố, đội ngũ kỹ thuật sẽ có mặt trong vòng 12-24 tiếng để chuẩn bệnh và sữa chữa. Khi thông báo về sự cố, quý khách hàng vui lòng chụp hình tình trạng và nêu rõ sự cố để kỹ thuật định bệnh nhanh chóng và có phương án hỗ trợ kịp thời.
 • Đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng giải đáp các yêu cầu hỗ trợ của khách hàng 24/7. Khách hàng sẽ được hướng dẫn tận tình về nguyên do và cách xử lý tạm thời. Đối với xe bị hư hỏng, các kỹ sư sẽ đến kiểm tra trực tiếp trong vòng 24h. Nếu khách hàng ở gần trung tâm bảo hành hoặc trường hợp cấp bách, thời gian được rút gọn 12h.

3. Điều kiện được áp dụng bảo hành

HMC đảm bảo về chất lượng đối với tất cả các sản phẩm xe nâng Manitou nhập khẩu. Đối với các sản phẩm bị lỗi trong khi khách hàng vận hành đúng cách trong môi trường làm việc tiêu chuẩn sẽ được công ty thực hiện chính sách bảo hành sản phẩm, cụ thể:

 1. Cung cấp các bộ phận thay thế miễn phí cho bất kỳ sản phẩm nào bị lỗi của xe nâng Manitou được chứng minh là bị lỗi về chất lượng khi hoạt động đúng cách trong thời gian bảo hành.
 2. Bảo hành xe nâng Manitou cho các phụ tùng và đảm bảo chất lượng của phụ tùng được trong tình trạng tốt. HMC sẽ thay thế các bộ phận chất lượng kém hiệu quả miễn phí.

4. Phạm vi không được bảo hành

 • Các hư hỏng do tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn hoặc các hành vi phá hoại.
 • Hư hỏng hoặc khuyết tật do sử dụng sai, lạm dụng, sơ suất, tai nạn hoặc bất kỳ hành động nào không bắt nguồn từ việc sản xuất xe nâng.
 • Hư hỏng do không bảo trì hoặc bảo trì kém theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
 • Hư hỏng phát sinh từ các hoạt động bảo trì và sửa chữa không được thực hiện bởi các kỹ thuật viên của công ty HMC
 • Hư hỏng phát sinh từ việc tự ý hoán đổi, lắp thêm phụ tùng và phụ kiện.
 • Hư hỏng do tự thay thế phụ tùng không chính hãng Manitou
 • Hư hỏng do sự xuất hiện các vật thể lạ trên xe.
 • Các bộ phận là vật tư tiêu hao như: lọc, dầu, má phanh, bóng đèn…
 • Các bộ phận trên xe nâng động cơ đốt trong:
  • Động cơ: bơm nước, củ đề, bánh đà, chế hòa khí, bộ nhiên liệu LPG (Khí ga hóa lỏng), hệ thống đánh lửa, đường ống nhiên liệu, dây đai quạt, ắc quy.
  • Hệ thống truyền động: két làm mát dầu, công tắc, li hợp, đường ống dầu, cụm phanh chân.

KHUYẾN CÁO NGƯỜI SỬ DỤNG

1. Vận hành

– Người sử dụng phải nghiên cứu “Sách hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng” trước khi vận hành xe.

– Để đảm bảo an toàn, người vận hành cần tuân thủ cách thức vận hành xe an toàn được cung cấp trong phần “Kỹ thuật vận hành” của sách “Hướng dẫn vận hành”.

2. Kiểm tra bảo dưỡng

– Kiểm tra xe trước và sau mỗi ca làm việc theo nội dung trong phần “Kiểm tra sau mỗi 10 giờ hoặc 1 ngày làm việc” của sách “Hướng dẫn vận hành”.

– Tuân thủ các công việc bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Mọi sửa đổi tùy tiện hoặc bảo dưỡng không đúng kỹ thuật đều có thể ảnh hưởng tới hoạt động, sự an toàn cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

– Khi phát sinh sự cố, ngay lập tức liên hệ với Công ty TNHH Cơ Giới Nặng theo số Hotline, Email hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên kỹ thuật của chúng tôi trong thời gian sớm nhất có thể.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CHO THUÊ XE NÂNG HÀNG

Khối lượng hàng cần nâng – khu vực làm việc.

Khối lượng hàng rât quan trọng trong việc lựa chọn xe nâng phù hợp, vì điều này ảnh hưởng đến sức nâng của càng nâng và khung nâng. Nếu chọn sai có thể gây tai nạn với người điều khiển xe nâng và hư hỏng hàng hóa. Khu vực làm việc cũng quan trọng không kiếm vì có những loại hàng hóa cần vận hành trong container,kho bãi, xưởng,… Nên khi chọn xe nâng hàng, khách hàng cần cân nhắc cẩn trọng hai yếu tố này đầu tiên.

Chất lượng thiết bị.

Xe có chất lượng cao hơn thì giá cho thuê sẽ cao hơn mức trung bình một chút. Đổi ngược lại xe sẽ làm việc hiệu quả hơn, không bị hỏng hóc sự cố trong quá trình sử dụng, không làm gián đoạn công việc thi công, không làm ảnh hưởng đến nhà máy đang thi công.

Xe có chất lượng kém thì giá thuê có thể rẻ và rất rẻ. Tuy nhiên đối với những thiết bị này quý khách có thể gặp một số vấn đề mà tính giá chi phí để giải quyết còn lớn hơn rất nhiều chi phí thuê xe: thiết bị hỏng hóc sẽ làm gián đoạn thi công, công nhân không có việc vẫn phải trả lương, kéo dài thời gian thi công làm hỏng kế hoạch.

Thời gian thuê.

Quý khách hàng có thể thuê theo ngày, theo tuần, theo tháng hay theo năm. Thời gian thuê càng dài thì giá thuê càng được ưu đãi. Tránh trường hợp thuê xe rồi mà không sử dụng đúng thời gian đã định.

Số lượng xe cần thuê.

Thuê càng nhiều thì giá càng giảm.

Chi phí xăng dầu.

Đây là vấn đề nhiều người thuê xe không để ý khi thuê xe chạy diesel. Chi phí xăng dầu bình quân thì phụ thuộc vào chất lượng xe, xe chất lượng kém thì tốn chi phí xăng dầu, xe mới và chất lượng tốt thì tiêu hao năng lượng ít. Một số trường hợp giá thuê xe rất rẻ nhưng chi phí xăng dầu lên tới 400.000- 500.000/ngày, sẽ tăng chi phí cho công trình lên rất nhiều. Đây là một chi phí ẩn rất quan trọng cần phải chú ý khi đi thuê thiết bị.

Thường thì chi phí xăng dầu cho 1 xe làm việc ca 8 tiếng /ngày khoảng 300.000-400.000/ ngày

GỬI YÊU CẦU

Tóm Tắt